ปั่นจักรยาน ชมวิวบรรยากาศดีที่บางกระเจ้า ปอดใหญ่ใกล้กรุง

03/04/2023

ปั่นจักรยาน ชมวิวบรรยากาศดีที่บางกระเจ้า ปอดใหญ่ใกล้กรุง

หากเอ่ยถึงเส้นทางปั่นจักรยานแบบใกล้กรุงเทพมากๆ แถมได้สัมผัสอากาศแสนบริสุทธิ์ ร่มรื่นด้วยต้นไม้เขียวขจี ชื่อของ “บางกระเจ้า” เป็นคำตอบที่หลายคนต่างลงความเห็นตรงกันว่ายังไงก็ต้องมีโอกาสได้สัมผัส ไม่ใช่แค่การปั่นจักรยานเท่านั้นแต่ยังมีร้านค้าและที่เที่ยวให้ได้แวะอีกด้วย ใครยังไม่เคยไปมาก่อนลองมาดูรีวิวดี ๆ นี้ที่จะกระตุ้นความต้องการของร่างกายและจิตใจ พร้อมออกกำลังกายด้วยความสุขกันเลย

เดินทางไปบางกระเจ้าเลือกได้ตามความสะดวกเลย
ด้วยลักษณะพื้นที่โอบล้อมด้วยแม่น้ำเจ้าพระยาคล้ายกระเพาะหมู บวกกับต้นไม้อันแสนร่มรื่นตลอดเส้นทาง ที่ถูกขนานนามว่า เป็นปอดของกรุงเทพฯ โดยเฉพาะจุดไฮไลท์อย่างสวนสาธารณะศรีนครเขื่อนขันธ์ หรือชมโครงการณ์พระราชดำริ คลองลัดโพธิ์ นี่จึงเป็นแลนด์มาร์กดังของเหล่าขาปั่น 2 ล้อ ที่ควรค่ากับการได้มีโอกาสใกล้ชิดกับเส้นทางปั่นจักรยานสุดพิเศษ

การเดินทางหากมาทางฝั่งบางนาสามารถใช้รถไฟฟ้า BTS ลงสถานีบางนา ออกตรงทางออก 2 แล้วนั่งแท็กซี่หรือวินจักรยานยนต์มาลงท่าเรือวัดบางนานอกได้เลย หรือใครปั่นจักรยานมาเองหลังลง BTS ก็ปั่นตามเส้นทางถนนสรรพาวุธ จากนั้นก็ข้ามฟากมาที่ฝั่งท่าเรือวัดบางน้ำผึ้งนอกได้เลย

หรือมาทางท่าเรือคลองเตย ที่วัดคลองเตย ถัดจากโลตัสพระรามสี่ จะเข้ามาขึ้นที่ท่ากำนันขาวใกล้สวนสาธารณะเพียง 800 ม. หรือมาเส้นพระรามสาม ผ่านโรงแรมมณเฑียร์ริเวอร์ไซค์มาข้ามเรือที่ท่าใต้สะพานพระรามเก้าก็ได้

อีกวิธีแนะนำคือมาทางฝั่งพระประแดง (เหมาะกับคนมีรถส่วนตัว) ขับมาตามเส้นทางถนนนครเขื่อนขันธ์จากนั้นเข้าเส้นถนนเพชรหึงษ์ จอดรถบริเวณตลาดบางน้ำผึ้ง จากนั้นก็สามารถหาเช่าจักรยานกันได้หากใครไม่มีรถ หรือใช้บริการนำเที่ยวจากผู้ประกอบการที่ทราบจุดแวะที่สำคัญก็ได้

เดินทางไปบางกระเจ้าเลือกได้ตามความสะดวกเลย


เส้นทางปั่นจักรยานสูดอากาศบริสุทธิ์ใกล้กรุงบางกระเจ้า
ใครที่อยากอิ่มท้องเพิ่มพลังก่อนไปลุยทริปปั่นจักรยานสามารถหาของอร่อยทานได้ที่ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง หรือจะแวะร้านอาหารข้างทางแบบบ้าน ๆ ร้านคาเฟ่วิวดี บรรยากาศเลิศก็ตามสะดวก เมื่ออิ่มท้องคราวนี้ก็ได้เวลาควบ 2 ล้อคู่ใจปั่นไปตามเส้นทาง

โดยจุด “ต้องไป” คือ ภายในสวนสาธารณะศรีนครเขื่อนขันธ์ เป็นสวนสาธารณะที่มีต้นไม้หลากชนิดปกคลุมให้ความร่มรื่น มีเส้นทางปั่นจักรยานให้สายเที่ยวทั้งหลายได้เพลินไปกับบรรยากาศโดยรอบที่สะอาดตา เขียวขจี พร้อมสูดอากาศบริสุทธิ์กันแบบเต็มที่

ระหว่างทริปจักรยานชิลๆ นี้ยังมีจุดแวะพักเป็นระยะพร้อมทำกิจกรรมอย่างการให้อาหารปลา แวะหอดูนก ที่คิดท่าถ่ายรูปในมุมสวยๆ มุมสูง แคปชั่นเท่ๆ โพสลงโลกโซเชียล ใครเหนื่อย ก็สามารถนั่งนอนปิกนิกท่ามกลางธรรมชาติที่โอบล้อมฟังเสียงนกร้องดีต่อกาย ดีต่อใจมาก มีโซนป่าชายเลนซุ้มอุโมงค์ต้นไม้ให้ได้เดินศึกษาธรรมชาติและถ่ายรูป

พอออกมาจากสวนสาธารณะแล้ว ยังมีกิจกรรมไปชมพิพิธภัณฑ์  สนามเด็กเล่นสุดเกร๋กิจกรรมพายเรือ คายัค แวะทานอาหารท้องถิ่น ผ่านถนนโชว์ทักษะการปั่นของคนพื้นที่ผ่านอุโมงค์ป่าต้นจากโกงกาง หรือร้านคาเฟ่เกร๋ๆ นั่งเช็คอิน โพสภาพสุดคูล สุดสัปดาห์นี้ใครว่างอย่าพลาดเป็นอันขาด

ถ้ามาปั่นจักรยานบางกระเจ้าในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์จะต้องระวังตัวแตกเพราะ ร้านค้าร้านอาหารตลาดนัดศูนย์กลางของอร่อยนับร้อย ที่วัดบางน้ำผึ้งในจะเปิดเฉพาะสุดสัปดาห์ ยิ่งถ้ามาช่วงเช้าอากาศกำลังเย็นสบายได้ออกกำลังกายพร้อมสูดอากาศบริสุทธิ์เต็มปอด ไม่ร้อนจนเกินไป หากมาสายหน่อยควรจะเตรียมครีมกันแดดและทานน้ำให้เพียงพอระหว่างการปั่น เพราะอากาศจะค่อนข้างร้อนและระมัดระวังรถใหญ่ในเส้นถนนหลัก หากใครที่ยังไม่มีไอเดีย หรือ ไม่มีประสบการณ์อาจลองใช้บริการนำเที่ยวจากผู้ประกอบการที่มีทริปปั่นจักรยานบางกระเจ้าและข้อมูลนำเที่ยวครบถ้วนก็ได้ 

แหล่งที่มา
https://www.makalius.co.th/%E0%B8%A3%E0%B8%B5%E0%B8%A7%E0%B8%B4%E0%B8%A7/bangkachao/

ผู้ให้บริการทริปปั่นจักรยานทั่วประเทศไทยครบวงจร / สนใจสอบถามเพิ่มเติม
Inbox : [email protected]
Line@ : https://line.me/R/ti/p/@439gymyh
Website : https://www.hunsacycling.com/
Tel : +6681-653-6833

ความรู้ที่น่าสนใจอื่นๆ