ชวนไปปั่นจักรยานที่เจริญสุขมงคลจิตสุวรรณภูมิ สุขภาพดีใครก็มีได้

03/04/2023

ชวนไปปั่นจักรยานที่เจริญสุขมงคลจิตสุวรรณภูมิ สุขภาพดีใครก็มีได้

ใครที่บ้านอยู่แถบกิ่งแก้ว บางนา สุวรรณภูมิ หรือเป็นสายหลงใหลในการปั่นจักรยานไม่ว่าจะเป็นเพื่อออกกำลังกาย หรือเจอกับคนที่รักชอบในสิ่งเดียวกันก็ตาม อีกหนึ่งสถานที่ปั่นจักรยานชื่อดังที่หลายคนคุ้นเคยกันดีต้องยกให้กับ “สนามเจริญสุขมงคลจิต สุวรรณภูมิ” พื้นที่แห่งสุขภาพไม่ว่าเด็กหรือผู้ใหญ่ก็มาเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับร่างกายได้ จึงอยากรีวิวสนามดี ๆ และเชิญชวนทุกคนให้ลองไปสัมผัสด้วยตนเองกันเลย

รู้จักกับสถานที่ปั่นจักรยานสุดว้าว “สนามเจริญสุขมงคลจิตสุวรรณภูมิ”
สนามเจริญสุขมงคลจิต สุวรรณภูมิ เป็นสถานที่ปั่นจักรยานอันเกิดขึ้นจากการท่าอากาศยานแห่งประเทศไทยและธนาคารไทยพาณิชย์ได้จับมือกันปรับปรุงสนามเดิมให้ได้มาตรฐานระดับสากล มาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ที่นักปั่นทั้งหลายได้ใช้งานกันอย่างเต็มที่ซึ่งสายปั่นมักเรียกสนามแห่งนี้ว่า “สกายเลน” ตั้งอยู่บริเวณพื้นที่ภายในการท่าอากาศยานฯ เปิดให้บริการตั้งแต่ 06.00 น. ไปจนถึง21.00 น.

สนามหลักจะมีระยะทางราว 23.5 กม.มีการทาสีแบ่งเลนชัดเจน โดยเลนสีฟ้าเหมาะกับการปั่นทั่วไป ส่วนเลนฝั่งสีม่วงสำหรับผู้ใช้ความเร็ว ซึ่งจุดเด่นอีกเรื่องที่หลายคนชอบคือยังมีส่วนของสนามเด็กให้เหล่าน้อง ๆ หนู ๆ ให้มาปั่นจักรยานและทำกิจกรรมกันอย่างเพลิดเพลิน จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่ใครก็มักพากันมาเป็นครอบครัว ได้ปั่นจักรยานสนุก ๆ แถมยังมองวิวเครื่องบินเพลินตา หรือจะมาซ้อมทวิ (วิ่งและปั่น)กีฬาก็ได้

‍รู้จักกับสถานที่ปั่นจักรยานสุดว้าว “สนามเจริญสุขมงคลจิตสุวรรณภูมิ”

REF : https://brandinside.asia/test-happy-and-healthy-bike-lane/

ลุยปั่นจักรยานที่สนามเจริญสุขมงคลจิตสุวรรณภูมิ กันได้เลย
เมื่อรู้จักสถานที่ปั่นจักรยานสุวรรณภูมิแห่งนี้กันไปเรียบร้อย ก็มาถึงเวลาที่จะได้สัมผัสกับของจริงกันเสียที ขอบอกว่าคนที่อยากแวะมาสัมผัสตัดสินใจไม่ผิดแน่ เพราะเปิดให้ปั่นได้ฟรี ไม่ต้องเสียเงินค่าเข้าแม้แต่บาทเดียวแค่ลงทะเบียนบริเวณอาคารอำนวยการ จากนั้นก็รับ SNAP ข้อมูลตัวผู้ปั่นซึ่งต้องนำติดตัวไว้เสมอ

แต่ทางสนามเขาก็มีกฎชัดเจนผู้ใช้บริการต้องสวมหมวกกันน็อค รองเท้าเล่นกีฬา หรือรองเท้าผ้าใบ ไม่อนุญาตให้นำอาหารและจักรยานไฟฟ้าในพื้นที่การปั่น รวมถึงถ้าปั่นตอนกลางคืนจะต้องมีการติดตั้งไฟกับรถจักรยานคู่ใจของตนเองทั้งไฟหน้าและไฟท้ายเพื่อความปลอดภัย

ส่วนใครอยากเริ่มต้นเป็นสายปั่นจักรยานเที่ยวจึงยังไม่มีจักรยานคันโปรดเป็นของตนเอง ก็สามารถเช่าได้เลย มีทั้งแบบเสือภูเขาหรือ road cycling มือใหม่หรือเน้นปั่นชิล ๆ ควรอยู่เลนสีฟ้าฝั่งซ้าย และระยะ5/10/15 กม. จะมีจุดแวะพักเข้าห้องน้ำ กดเครื่องดื่ม หรือถ้ามีปัญหากับร่างกายก็ขอความช่วยเหลือได้ทันที

อีกทีเด็ดคือสินค้าต่าง ๆ ที่จะซื้อในสนามแห่งนี้สามารถจ่ายผ่านSNAP แค่เติมเงินจากเครื่องอัตโนมัติก็จ่ายกันตามสะดวก เป็นสังคมไร้เงินสด พร้อมทั้งร้านค้าชั้นนำอุปกรณ์จักรยาน ร้านอาหาร คาเฟ่ 7-11 และKFC อีกทั้งมีห้องอาบน้ำบริการอีกด้วย เอาเป็นว่าใครอยากลองสัมผัสด้วยตนเองไม่ผิดหวังแน่ ยิ่งมาตอนเช้าตรู่หรือช่วงหลัง6 โมงเย็น บรรยากาศดีเกินบรรยายอยากให้ลองมาปั่นจักรยานสุวรรณภูมิกันนะครับ

แหล่งที่มา
https://goo.gl/maps/sK7WADEdSWC5iPnN8

ลุยปั่นจักรยานที่สนามเจริญสุขมงคลจิตสุวรรณภูมิ กันได้เลย

ผู้ให้บริการทริปปั่นจักรยานทั่วประเทศไทยครบวงจร / สนใจสอบถามเพิ่มเติม
Inbox : [email protected]
Line@ : https://line.me/R/ti/p/@439gymyh
Website : https://www.hunsacycling.com/
Tel : +6681-653-6833

ความรู้ที่น่าสนใจอื่นๆ